Thời điểm tốt nhất để gửi email marketing ?

Để xác định ngày và giờ tốt nhất cho một chiến dịch email marketing là điều vô cùng khó khăn vì thời gian lý tưởng  đối với mỗi ngành nghề là khác nhau và cũng có thể phụ thuộc vào những loại khách hàng mà bạn đang có.

Thời điểm tốt nhất để gửi email marketing ?
Thời điểm tốt nhất để gửi email marketing ?

Vậy thời điểm nào tốt nhất để gửi email marketing. Các chuyên gia về lĩnh vực Email Marketing đã nghiên cứu dựa trên những xu hướng chung, và đưa ra được cái nhìn tổng quan về thời gian tốt nhất để gửi email marketing như sau:

  • 10.pm – 9.am: Đây là khoảng thời gian không hiệu quả để gửi email. Gửi email vào thời gian này giống như việc ném tất cả thư của bạn vào danh sách đen của khách hàng.
  • 9.am – 10.am: Thời điểm mở thư phổ biến thứ 2 đó là lúc bắt đầu một ngày làm việc, khi khách hàng dễ tiếp thu toàn bộ nội dung trong email nhất.
  • 10.am – 12.pm: Thời gian này khách hàng sẽ tập trung làm việc, do vậy họ sẽ không mở những email mang tính chất Marketing.
  • 12.pm – 2.pm: Đa phần khách hàng sẽ dành thời gian nghỉ trưa này để đọc tin tức, tạp chí hơn là mở email marketing.
  • 2.pm – 3.pm: Khách hàng tập trung vào công việc và chỉ chú ý đến những email có liên quan.
  • 3.pm – 5.pm: Những email về bất động sản hoặc dịch vụ tài chính thường được mở trong thời điểm này.
  • 5.pm – 7.pm: Đây cũng là khung thời gian mà người nhận sẽ mở thư khuyến mãi B2B và các chương trình ưu đãi cho kỳ nghỉ.
  • 7.pm – 10.pm: Đây là thời gian mở phổ biến nhất vì người nhận hầu như phản hồi lại những chương trình khuyến mãi cho khách hàng trong thời gian riêng của họ. Đặc biệt là những mặt hàng thời trang và dịch vụ đặc biệt khác như thể thao, thể hình, thể dục thẩm mỹ…

Bạn nên thay đổi ngày gửi email để tăng tỷ lệ đọc email vì hầu hết các email thường được mở vào ngày trong tuần hơn là cuối tuần.

Tuỳ theo loại hình thức kinh doanh và hiện trạng thực tế của danh sách khách hàng bạn đang có để lựa chọn thời điểm phù hợp nhất gửi email. Đừng rập khuôn theo một qui tắc nào hết vì “sáng tạo là nguồn gốc của thành công”.

Để phục vụ cho hoạt động marketing của bạn hiện nay đã có phần mềm gửi email hàng loạt – A23 Email Marketing sẽ giúp bạn gửi email với số lượng lớn với tỷ lệ vào inbox cao, phù hợp với nhiều lĩnh vực  kinh doanh. Đây chính là lựa chọn đúng đắn cho chiến dịch marketing của bạn.

Chúc các bạn thành công với chiến dịch của mình !

Thời điểm tốt nhất để gửi email marketing ? 5.00/5 (100.00%) 2 votes

Bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Mua ngay

0911.77.2323