fbpx

15 bí quyết viết CONTENT hiệu quả

Ngày nay, khi content marketing đang phát triển mạnh mẽ thì lượng yêu cầu về chất lượng nội dung không ngừng tăng lên, cũng như nhu cầu về hiệu quả của copywriting – một là để thu hút khách đến thăm, hai là chuyển đổi họ thành lead và khách hàng tiềm năng của mình.

Và để có thể giúp bạn viết content hiệu quả và tránh tình trạng quá tải, sau đây là 15 bí kíp được A23.vn tổng hợp lại để giúp các bạn.

15 bí quyết viết CONTENT hiệu quả.

1. Nghiên cứu nhiều hơn

Tất cả những ai làm copywriting đều biết đến tầm quan trọng của việc nghiên cứu. David Ogilvy, cha đẻ của ngành quảng cáo đã nói “hãy nhồi những nghiên cứu vào óc tò mò của bạn”.

Bạn càng có nhiều thông tin, bạn càng có nhiều khả năng biến tấu bài viết của mình

2. Viết những gì mà bạn quan tâm

Khi bạn không biết phải tiếp tục viết cái gì hoăc làm sao để cho bản nháp của bạn chỉnh chu hơn, hãy thêm vào điều mà bạn thấy thích. Như David Ogilvy đã nói “Hãy nói sự thật nhưng làm sự thật đó thú vị hơn”. Bạn biết đấy, bạn không thể bắt khách hàng mua sản phẩm của bạn, bạn chỉ có thể làm họ thấy thích thú để mua nó thôi.

Vậy làm sao để nội dung trở nên hấp dẫn?

 • Hãy làm cho nó dễ đọc và bắt mắt
 • Tận dụng cá tính riêng của bạn hoặc những ý tưởng bán hàng độc đáo
 • Hãy làm nó ….
 • Kết hợp những tranh cãi
 • Kể những câu chuyện

3. Khẳng định cá tính

Tất cả tác giả và thương hiệu đều có tiếng nói, phong cách và những ý tưởng bán hàng của riêng mình (USP – unique selling proposition). Ogilvy biết rằng việc xây dựng và khẳng định tính cách bản thân là cách tốt nhất (đôi khi nó là cách duy nhất) để khiến bạn nổi bật hơn đối thủ cạnh tranh và chiếm được thị phần lớn trên thị trường. Trước khi đăng bài viết, hãy đảm bảo rằng nó thể hiện rõ tính cách thương hiệu của bạn, cũng như phù hợp với nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu mà bạn hướng đến.

4. Sàng lọc lại tiêu đề

Trong quyển sách về copywriting và advertising, huyền thoại David Ogilvy và John Caples viết cả một chương về tầm quan trọng của tiêu đề bài viết. Sau đây là một vài bí kíp nho nhỏ để có được một tiêu đề có hiệu quả:

 • Viết một bản nháp trước, sau đó hãy lấy ra những ý chính để đặt tiêu đề. Điều này sẽ làm cho tiêu đề không bị lạc so với dàn ý.
 • Lựa chọn tiêu đề đơn giản
 • Ghi nhớ quy luật 4U: Urgent (gấp rút) – Unique (độc quyền) – Useful (dễ áp dụng) – Ultra specific (thật cụ thể)
 • Thu hút sự chú ý bằng một bức tranh sinh động hoặc những cảm xúc mảnh liệt. Sau đó thêm thắt vào cá tính riêng và nội dung có thể truyền tải những lợi ích quan trọng nhất.

5. Đơn giản hoá nội dung của bạn

Lưu ý giúp tôi điều này, đơn giản hoá nội dung không có nghĩa là bạn phớt lờ các quy tắc hoặc viết cho một đứa học sinh lớp 5 có thể hiểu được. 

Hãy viết một cách đơn giản nhất để cho thông điệp của bạn trở nên rõ ràng và ngắn gọn để cho khách hàng có thể hiểu được những lợi ích mà bạn đang mang lại cho họ. 

“Simply is the best” – Đơn giản là nhất mà, đúng không?

6. Cứ kể chuyện đi

Cho dù bạn có là dân chuyên trong ngành quảng cáo này, tôi thề là bạn đã chán ngấy với những mẩu quảng cáo vô vị trên phương tiện truyền thông mỗi ngày rồi. Những câu chuyện “câu like” nhảm nhí trên Facebook lại thu hút rất đông người đọc cho dù nó có vớ vẩn đến cỡ nào đi chăng nữa, vì vậy, hãy kể một câu chuyện trong mẩu quảng cáo của bạn (dĩ nhiên không phải để kiếm like nhé). Điều này sẽ mang lại sự tích cực vì nó sẽ đạt được sự chú ý của những khách hàng tò mò và tất nhiên họ sẽ muốn xem câu chuyện của bạn có hồi kết thế nào. Còn một điều nữa, hãy kể về sản phẩm của bạn nhé.

7. Hình thức – tất nhiên.

Tốt gỗ hơn tốt nước sơn nhưng tôi cá rằng chả ai có được cặp mắt X-quang để nhìn xuyên thấu vào miếng gỗ của bạn đâu. Thế thì…cách nào để nước sơn trở nên tốt hơn đây?

 • Chú ý đến font chữ của bạn, rõ ràng và dễ đọc
 • Hãy viết đoạn văn ngắn
 • In nghiêng, bôi đen, gạch đít…..
 • Hình ảnh đẹp, bắt mắt

8. Đừng quá khéo léo

Nghe nực cười nhỉ? Chúng ta là những người làm việc với từ ngữ nên việc chơi đùa với chúng là điều dĩ nhiên nếu muốn tạo ra một nội dung tốt và đặc biệt. Nhưng đôi lúc, sự đơn giản và đi thẳng vấn đề sẽ mang lại hiệu quả hơn.

9. Phá vỡ mọi quy tắc.

Nghe có vẻ phản khoa học với điều số 5 ở trên nhỉ nhưng một copywriter thông minh sẽ biết khi nào cần để phá vỡ các quy tắc về ngữ pháp, từ ngữ, cú pháp một cách thích hợp.

Bạn nên nhớ rằng bạn quảng cáo đến khách hàng tiềm năng của bạn chứ không phải là những giáo viên dạy văn. Hãy quảng cáo bằng ngôn ngữ mà họ có thể hiểu, điều này sẽ khiến mọi chuyện dễ dàng hơn việc sử dụng từ ngữ một cách sách vở.

10. Hãy viết có mục đích

Với sự bùng nổ của content marketing hiện nay, rất nhiều marketer viết chỉ vì…phong trào thôi. Rất là tuyệt khi bạn có cả một thư viện về nội dung nhưng sẽ còn tuyệt hơn nếu những nội dung đó có mục đích.

David Ogilvy nói rằng “Trong thế giới hiện đại của doanh nghiệp, nó vô dụng để trở nên sáng tạo khi bạn không thể bán được ý tưởng đó”. Hãy nhớ là bạn viết để khuyến khích, xây dựng lòng tin của khách hàng và nội dung gắn liền với họ.

11. Think outside the box – Suy nghĩ lớn hơn

Quay về điều 5 và 9 và lại vô lý một lần nữa. Nhưng chúng ta đang làm công việc đòi hỏi sự sáng tạo nên đừng có ngại khi phải thử một điều gì mới. Hơn nữa, hãy thiết lập các mối quan hệ tốt với những người không làm chung ngành của bạn, những kẻ phản đối công việc này, những kẻ rất ghét quảng cáo để mở ra những góc nhìn khác. Khi đó, bạn sẽ có được sự kết nối từ người này qua người khác và có lẽ, bạn sẽ nghĩ ra được nội dung tốt nhất cho quảng cáo của bạn.

Nếu bạn có đi ăn trộm, thì bạn cũng phải đặt bản thân mình vào chủ nhà để xem họ sẽ giấu đồ ở đâu đúng không?

12. Hãy nói ngôn ngữ mà khách hàng của bạn hiểu

Điều này quá dễ hiểu. Bạn không thể giới thiệu sản phẩm khi khách hàng không hiểu bạn đang nói về cái gì. Nói theo ngôn ngữ của họ sẽ giúp bạn được biết đến, thích và có được lòng tin. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ tốt và sẽ dễ dàng hơn trong việc thuyết phục họ.

Nếu bạn đang mắc kẹt, hãy quay lại, và biến nội dung của bạn thành thứ mà khách hàng của bạn nghĩ đến. Hãy đặt bạn vào vị trí của họ và động não tí nào. Quảng cáo của bạn không chỉ trở nên ổn hơn mà còn giúp bạn khai sáng được những gì nên làm tiếp theo đấy.

13. Bắt nhịp cảm xúc nào

Chả ai muốn xem một mẫu có nội dung hay nhưng lại khô khan như những bài báo cáo khoa học đúng không? Cảm xúc sẽ làm bài viết của bạn nổi bật nhưng làm thế nào để cho vào một lượng cảm xúc vừa phải, không quá uỷ mị hoặc cứng rắn nhỉ?

Phương thức để kết hợp cảm xúc vào nội dung của bạn là hãy tự hỏi: Ước muốn sâu xa nhất của bạn là cái gì?. Có rất nhiều những cảm xúc mà bạn có thể vận dụng

 • Sợ hãi
 • Vui vẻ
 • Tội lỗi
 • Giận dữ
 • Nịnh nọt

14. Những bằng chứng thuyết phục

Trăm nghe không bằng một thấy. Khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn và bạn sẽ tự tin hơn khi bạn đưa ra những số liệu thuyết phục. Như vậy sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của những khách hàng khó tính và cho thấy rằng bạn biết mình đang nói về vấn đề gì. Một vài ý tưởng để bạn có thể đưa ra dữ liệu đáng tin cậy bao gồm:

 • Số liệu thống kê
 • Phương pháp
 • Những lần kiểm định
 • Case study
 • Những câu chuyện thành công

15. Kết hợp lại các nguyên tắc cơ bản của copywriting

 • Thu hút sự chú ý
 • Tập trung vào khách hàng
 • Nhấn mạnh lợi ích
 • Tạo sự khác biệt hơn đối thủ
 • Đưa ra bằng chứng thuyết phục
 • Tạo lập lòng tin
 • Xây dựng giá trị
 • Kết thúc bằng kêu gọi hành động (call to action)

Tuỳ vào sản phẩm, mục đích hoặc nội dung bạn đang viết, bạn có lẽ không cần phải áp dụng hết 15 điều trên. Hãy ghi nhớ chúng khi bạn viết vì chúng có thể giúp nội dung trở nên mạnh mẽ và thú vị.

15 bí quyết viết CONTENT hiệu quả
Rate this post
 

Read More

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt

A23 sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Phần Mềm gửi Email hàng loạt theo các bước dưới đây:

1. Cài đặt cấu hình gửi Email.

2. Nhập danh sách Email.

3. Soạn nội dung Email.

4. Gửi và lưu kết quả.

5. Thống kê và đánh giá.

Bước 1 : Cài đặt cấu hình gửi Email

Chọn Email gửi đi:

Vào mục Cấu hình Email gửi đi => Nhập Email gửi đi vào mục Email thay mới => Gửi Email xác nhận => Mở Email để kích hoạt link từ Amazon SES => Bấm Kiểm tra và cập nhật để kiểm tra.

2

 

Capture

 

Cấu hình Email phản hồi và tên thương hiệu:

Email Reply : Email nhận trả lời từ khách hàng

Brand Name ( tên thương hiệu ): Tên hiển thị trong hòm thư người nhận.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt

Thiết lập theo dõi Email mở:

Chọn Thiết lập theo dõi Email mở để thiết lập tính năng này.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt

Bước 2: Nhập danh sách Email

Có 2 cách để nhập danh sach Email

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt

Cách 1: Nhập thủ công

Nhập địa chỉ Email vào phần danh sách Email gửi đi sau đó bấm Enter.

Cách 2: Nhập từ file danh sách có sẵn.

Chọn File => Tìm file danh sách Email ( dưới dạng txt, excel,csv ) và chọn để nhập vào phần mềm.

Lưu ý: file excel cần có định dạng cột đầu tiên là cột Email ( có thể tham khảo ở File Excel mẫu )

Bước 3: Soạn nội dung Email để gửi đi

Có 2 hình thức soạn nội dung Email

Soạn Email dạng text: Soạn nội dung như thông thường, với các tính năng trên thanh công cụ.

Soạn Email với Template: Sử dụng các mẫu Template có sẵn trên phần mềm hoặc có thể tải thêm trên Internet.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt

Trong các công cụ gửi Email, người dùng có thể sử dụng công cụ soạn thảo cao cấp danh cho win 7 trở lên với nền tảng Net Framework 4.0

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt

Bước 4 : Gửi và Lưu kết quả gửi

Click Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt để bắt đầu gửi Email.

Click Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt để tạm dừng quá trình gửi Email.

 • Khi gửi xong phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn lưu lại báo cáo sau gửi không.
 • Khi đóng phần mềm, phần mềm sẽ hỏi bạn có muốn lưu lại trạng thái đang gửi hay không. Chọn  nếu bạn muốn tiếp tục thực hiện gửi vào danh sách đó cho lần tiếp theo.

Bước 5 : Thống kê và đánh giá quá trình gửi Email

Chọn Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt để xem thống kê chi tiết sau khi gửi Email

Hoặc xem thống kê ngay trên phần mềm:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt

 

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt

Sau khi có được kết quả gửi Email, bạn có thể dễ dàng đánh giá được kết quả gửi Email của mình để có thể có những chiến dịch Email tốt hơn vào những lần sau.

Chúc các bạn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt A23 thành công !

 

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt

4.3 (86.67%) 12 votes

 

Read More

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt A23

Để sử dụng phần mềm gửi tin nhắn A23 SMS cần lắp sim điện thoại vào thiết bị D-Com 3G  hoặc thiết bị GSM. Tốt nhất là nên chọn loại thiết bị D-Com 3G chính hãng.

Cắm thiết bị vào máy tính và đảm bảo thiết bị có sóng:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt A23

Mở phần mềm lên chọn thiết bị:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt A23

 

Cài đặt cho thiết bị :

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt A23

 

Độ trễ : khoảng cách giữa 2 lần gửi tin.

Giới hạn : số lượng tin cần gửi ( nếu để là 0 thì không có giới hạn )

Nhập danh sách khách hàng vào phần mềm bằng 2 cách nhập từ file hoặc nhập thủ công:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt A23

 

Tự động gửi cùng mạng: viettel gửi viettel, vina gửi vina… nhằm tối ưu chí phí

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt A23

 

Nhập nội dung với các tính năng cá nhân hóa và trộn nội dung tin nhắn nhằm đạt hiệu quả cao hơn:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt A23

 

Sau khi hoàn thành hết các bước chọn gửi đi để bắt đầu quá trình gửi tin nhắn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt A23

 

Video hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn A23:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm gửi tin nhắn hàng loạt A23

5 (100%) 10 votes

 

Read More

5 Xu hướng Email Marketing các nhà tiếp thị cần lưu ý

Email Marketing ngày càng trở thành xu hướng hàng đầu trong các chiến dịch Marketing bởi hiệu quả bất ngờ cũng như chi phí rẻ, chỉ từ 8đ/mail. Ở bài viết dưới đây, A23.vn sẽ gửi đến bạn tổng hợp 5 xu hướng email marketing các nhà tiếp thị cần lưu ý để có được một chiến dịch hiệu quả.

1. Xu hướng Email Marketing: Tối ưu hóa trên thiết bị di động

Người tiêu dùng có xu hướng thay đổi từ máy tính để bàn/máy tính xách tay sang những thiết bị di động nhỏ gọn. Do đó, điều thay đổi lớn nhất trong email marketing chính là thiết kế và tối ưu hóa email trên các thiết bị này.

Khoảng 55% email đã được mở trên thiết bị di động, tăng từ mức 29% (vào năm 2012) và dự kiến sẽ tăng trưởng đều đặn trong những năm tới. Nói cách khác, tối ưu hóa email trên thiết bị di động là một trong số những điều kiện tiên quyết nhà tiếp thị cần phải thực hiện trong 12 tháng tới (ví dụ như độ dài của tin nhắn, cách chúng được hiển thị trên điện thoại).

2. Xu hướng Email Marketing: Tầm quan trọng ngày càng lớn của thiết kế

Xuất phát điểm truyền thống của Email marketing là văn bản và hiện nay, đây vẫn là trọng tâm chính đối với mỗi email gửi khách hàng. Theo truyền thống, các nhà tiếp thị vẫn luôn chú ý đến tiêu đề và hình ảnh, song song với việc tập trung vào phát triển nội dung tốt.

Thế nhưng, mọi thứ dần thay đổi, các thương hiệu đã bắt đầu nhận ra rằng hình ảnh sẽ đem lại những hiệu quả không tưởng cho các chiến dịch của họ. Các yếu tố thiết kế như biểu tượng, hình minh họa hay nút CTA kêu gọi sẽ khiến khách hàng hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sự phát triển của thiết kế trong năm tới sẽ ngày càng đem lại thành công cho thương hiệu.

Email Marketing Template của CGV tương đối đẹp mắt
Email Marketing Template của CGV tương đối đẹp mắt

3. Xu hướng Email Marketing: Video content – tại sao không?

Ngoài sự phát triển của điện thoại di động, một xu hướng kỹ thuật số rộng lớn khác đang tác động đến tiếp thị qua email đó chính là sự gia tăng người dùng xem video thường xuyên hơn – nói cách khác video content đang trở thành công cụ hữu hiệu cho các nhà tiếp thị.

Video Content của Tiki gây ấn tượng mạnh đối với người xem
Video Content của Tiki gây ấn tượng mạnh đối với người xem

Video dự kiến sẽ chiếm 80% tổng lưu lượng truy cập Internet vào cuối năm 2019; 54% người tiêu dùng muốn xem nhiều nội dung video hơn từ các nhà tiếp thị. Ngoài ra, khán giả cho rằng họ có nhiều khả năng giữ lại các thông điệp tiếp thị được gửi qua video hơn là những thông điệp truyền thống. Việc kết hợp tất cả những điều đó lại với nhau trên các nền tảng email giúp việc phân phối nội dung trở nên trực quan hơn, người đọc cũng sẽ dễ dàng ghi nhớ và lưu trữ thông tin hơn.

4. Xu hướng Email Marketing: Tính cá nhân hóa được thể hiện qua email

Trong một thời gian dài, việc email được cá nhân hóa khá hời hợt và hầu như bị doanh nghiệp bỏ quên. Nỗ lực cá nhân hóa lớn nhất đối với doanh nghiệp thời bấy giờ chỉ là tên người nhận được thay đổi. Tuy nhiên, các nhà tiếp thị sẽ phải xem xét xu hướng này giống như quyết định mang tính chiến lược.

Nhờ các nền tảng tiếp thị mạnh mẽ hơn và dữ liệu phong phú hơn, tính cá nhân hóa thực sự đã lên ngôi vương.  Các thương hiệu đang ngày càng nhắm mục tiêu nội dung cụ thể hơn và cung cấp cho các cá nhân dựa trên hành vi trong quá khứ và những dự đoán trong tương lai.

Xu hướng Email Marketing: Tính cá nhân hóa được thể hiện qua email
Xu hướng Email Marketing: Tính cá nhân hóa được thể hiện qua email

Cách tiếp cận này đã mang lại kết quả ấn tượng khi 82% các nhà tiếp thị báo cáo tỷ lệ mở tăng lên với email được cá nhân hóa – và sẽ trở nên hiệu quả hơn trong năm tới khi các công cụ máy học trở nên tinh vi hơn.

5. Xu hướng Email Marketing: Tác động của trí tuệ nhân tạo

Tại sao các nền tảng tiếp thị qua email dự kiến sẽ trở nên tinh vi hơn vào năm 2019? Phần lớn là do trí tuệ nhân tạo. AI không còn là thứ gì đó ngoài khoa học viễn tưởng nữa, AI đang len lỏi vào cuộc sống của mỗi con người, đặc biệt đối với doanh nghiệp thì AI là tối quan trọng. Công nghệ máy học đang được triển khai trên nhiều lĩnh vực. Liên quan đến email cụ thể, trí tuệ nhân tạo đã có thể giúp các nhà tiếp thị phát triển nội dung hiệu quả (chủ đề, dòng chủ đề…), tối ưu hóa thời gian / tần suất gửi và dự đoán hành động tương lai của khán giả.

Đó chỉ là phần nổi của tảng băng. AI đang phát triển nhanh chóng và sẽ có thêm nhiều ứng dụng trong thế giới thực dành cho các nhà tiếp thị email trong năm tới.

Kết

Email marketing luôn là người hùng thầm lặng cống hiến cho doanh nghiệp trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng. Trong năm 2019, doanh nghiệp cần quan tâm hơn tới tiếp thị bằng email và nắm bắt những xu hướng mới nhất để đạt được những thành công hiệu quả bất ngờ.

5 Xu hướng Email Marketing các nhà tiếp thị cần lưu ý
Rate this post
 

Read More

3 Điều không phải ai cũng biết về Email Marketing và Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence – AI) đang là cuộc hội thoại hấp dẫn nhất trong giới email marketing ngay tại thời điểm này, nhưng liệu các marketers đã thật sự sẵn sàng để tiếp nhận nó?

Dưới đây là những điều có thể bạn chưa biết, hãy tham khảo để chuẩn bị sẵn sàng cho một thế hệ email marketing mới, được nâng cấp bởi AI trong tương lai!

1. Với đa số những người sử dụng email marking, AI chưa phải là bước tiếp theo

Dựa trên các dữ liệu (data) có sẵn, AI sẽ phân tích từng khách hàng trên từng thiết bị và khắp các kênh, cho phép bạn biết được nhu cầu của hàng ngàn, hàng triệu khách hàng tiềm năng, ngay cả khi bản thân họ thậm chí chưa kịp nhận ra. Nhưng để rút ra được những hiểu biết sâu, rộng (insights) với quy mô đáng kể, cần thiết phải có một số lượng lớn các dữ liệu được tích hợp một cách có hệ thống. Và điều đó dường như vượt quá khả năng của nhiều công ty hiện nay.

Thật ra thì các công ty không hề thiếu dữ liệu. Một số lượng khổng lồ các dữ liệu chưa từng có trước đây hoàn toàn nằm trong tầm với để các marketers có thể truy cập vào — nhiều đến mức phải cần một chuyên gia dữ liệu thì bạn mới có thể hiểu mình đã thu thập được những gì —nhưng các dữ liệu này thường không được hệ thống hoặt bị đứt quãng, không có sự liên kết.

Với đa số những người sử dụng email marking, AI chưa phải là bước tiếp theo
Với đa số những người sử dụng email marking, AI chưa phải là bước tiếp theo

Như vậy, bước đầu tiên để chuẩn bị sẵn sàng cho AI là tích hợp dữ liệu một cách có hệ thống. Bạn cần một dòng chảy dữ liệu “sạch” để bao quát tất cả thông tin thu thập được ở từng điểm tiếp xúc (touchpoint) với khách hàng, từ phân tích Web cho đến tương tác tại dịch vụ chăm sóc khách hàng, hay các đoạn hội thoại trên mạng xã hội. Tập trung mọi dữ liệu từ các bộ phận, hệ thống và các nhà cung cấp khác nhau. Công việc này tất nhiên cần thời gian, đặc biệt đối với những vị trí đang dẫn đầu thị trường thì việc thu thập dữ liệu là điều cần được ưu tiên, những dữ liệu tích hợp một cách có hệ thống sẽ tách biệt bạn khỏi các đối thủ, song song đó trang bị cho bạn tâm thế sẵn sàng tận dụng mọi thế mạnh và tiềm năng có từ AI.

Sau tất cả, bạn sẽ có một nền tảng tốt hơn để đánh giá ứng dụng AI nào phù hợp, khi nào nên sử dụng, và việc tiếp cận AI một cách toàn diện là nên hay không.

2. Ứng dụng AI trong email marketing không thể quán triệt chỉ với một bước nhảy vọt

Những tiếng vang xung quanh AI đôi khi lại khiến nhiều marketers “mắc bẫy”. Công nghệ thì đã sẵn có, trên lý thuyết tất cả mọi thứ đều tuyệt vời, vì vậy bạn rất dễ lầm tưởng AI như một loại thuốc chữa bách bệnh có thể khắc phục vĩnh viễn mọi vấn đề, hậu quả là bạn né tránh thực hiện các bước cơ bản theo cách hợp lý và đúng đắn. Sai lầm nghiêm trọng!

Theo DMA’s 2016 Consumer Email Tracker, email marketing vẫn là kênh ưa thích ở tất cả các nhóm tuổi theo tỷ lệ 2: 1, nhưng hơn 80% người tiêu dùng nói rằng ít hơn một nửa số email nhận được có liên quan hoặc thú vị đối với họ. Khi những tiếng vang đó khiến bạn không còn muốn thực hiện những bước cải thiện cần thiết, AI lúc này lại trở thành giải pháp của một gã lười khi thực hiện email marketing.

Ứng dụng AI trong email marketing không thể quán triệt chỉ với một bước nhảy vọt

Chiến lược dành cho bạn: chia công việc thành từng mẩu nhỏ, sau đó bắt đầu cá nhân hóa…

 • Tìm hiểu mức độ thường xuyên khách hàng của bạn muốn nhận được mail và nhu cầu được liên lạc khi có các sự kiện hay liên quan đến sản phẩm.
 • Chia khách hàng theo từng phân khúc sẽ để có thể tương tác với họ ở một mức độ cá nhân hơn.
 • Gửi những email chào mừng, email chúc mừng sinh nhật, và email tri ân.
 • Gửi email nhắc nhở khách hàng khi họ ngưng xem hoặc bỏ ngang giỏ hàng khi đang mua sắm online hoặc giới thiệu các ưu đãi nhân dịp kỉ niệm.
 • Nhắc nhở họ về các sự kiện và giảm giá.

Các bước trên vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện; bạn hoàn toàn có thể làm ngay trong hôm nay. Song song đó, đừng quên thường xuyên thực hiện các bước kiểm tra để rút kinh nghiệm và cải thiện nếu cần.

Tùy ý trải nghiệm tất cả các công cụ email tự động hiện có; vì nếu không, bạn cũng sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc. Bởi việc sử dụng AI trong email marketing không thể quán triệt chỉ trong một bước nhảy vọt, nhưng với từng bước nhỏ, bạn sẽ thành công.

3. Ngay lúc này, bạn đã có thể tận dụng một số tính năng AI trong email marketing

Một số lợi thế từ AI đã tồn tại và có sẵn trong email marketing ngày nay, các tính năng như tối ưu hoá thời gian gửi email nhờ phân tích lịch sử tương tác, qua đó dự đoán thời gian tốt nhất để từng email một được gửi đến người nhận. Tất cả email sẽ được gửi đến từng cá nhân người nhận vào thời gian cụ thể trong ngày tiện lợi nhất cho họ. Khi bạn đã có thể tối ưu hóa được thời gian gửi, đó cũng chính là lúc tất cả mọi thứ đều được tự động hóa.

AI ngày nay cũng đã hỗ trợ các công cụ email sử dụng thuật toán ngôn ngữ để tạo ra chủ đề mail cũng như nội dung bên trong thuyết phục người xem hơn, kèm theo các dòng kêu gọi hành động (call-to-action). Qua phân tích và đánh giá hàng trăm cảm xúc, câu chữ, AI dự đoán cách hành văn nào sẽ khiến lượt tương tác tăng vọt, đồng thời phản ánh đúng tinh thần thương hiệu và lối nói chuyện tự nhiên như con người.

Tận dụng một số tính năng AI trong email marketing
Tận dụng một số tính năng AI trong email marketing

Khi sắp xếp dữ liệu theo một trật tự và cá nhân hóa các chiến dịch của mình, hãy xem xét các tính năng mà AI hiện có để tăng thêm giá trị cho mỗi cuộc hội thoại với khách hàng. Đừng đợi chờ vì bất kỳ lý do gì, bởi trong một kỷ nguyên mà khách hàng ngày càng đặt nhiều kỳ vọng, bản thân những tiếng vang về AI cũng sẽ khiến người tiêu dùng càng thêm kỳ vọng về các loại nội dung được cá nhân hóa và phù hợp với họ xuyên suốt hành trình đi cùng với thương hiệu.

Biết cách tận dụng triệt để những lợi thế hiện có, bạn đã có thể tự tin rằng email đến từ thương hiệu của mình hoàn toàn đáp ứng những gì mà người tiêu dùng mong đợi với những bất ngờ mà AI mang đến trong tương lai.

Trong tương lai gần, AI sẽ nhanh chóng theo dõi sát sao đường dây bán hàng của bạn qua việc gửi tin nhắn được cá nhân hóa đến những khách hàng đã sẵn sàng mua hàng. Cuối cùng – lợi ích thực sự – AI sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin chi tiết trên nhiều nguồn dữ liệu để bạn có thể xác định khách hàng tiềm năng dựa trên các giao dịch mua hàng mà họ đã thực hiện trước đây.

Nhưng điều đó không thay đổi những việc bạn cần làm và vẫn phải làm hôm nay: Chuẩn bị sẵn sàng dữ liệu, hoàn thiện những bước cơ bản, và sử dụng các công cụ tốt nhất có sẵn, bạn sẽ thấy rằng AI chỉ là phiên bản mở rộng của chiến lược duy nhất mà marketers vẫn luôn sử dụng … Trở nên thân thuộc và giống một con người nhất có thể!

3 Điều không phải ai cũng biết về Email Marketing và Trí tuệ nhân tạo (AI)
5 (100%) 1 vote
 

Read More

Phương pháp Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là ai? Tìm kiếm khách hàng tiềm năng như thế nào?.. là câu hỏi chung của rất nhiều nhân viên bán hàng. Dưới đây là một số thông tin về khách hàng tiềm năng cũng như những cách thức giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn đến từ a23.vn

Khách hàng tiềm năng là những ai?

Khách hàng tiềm năng là những ai đang có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, nhưng chưa bao giờ mua sản phẩm (dịch vụ) của bạn. Có thể họ đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh, có thể họ chưa biết về sản phẩm (dịch vụ) của bạn, hoặc có thể sản phẩm (dịch vụ) của bạn chưa thực sự làm hài lòng họ… Tuy nhiên họ hoàn toàn có thể trở thành khách hàng thực sự nếu bạn có những chiến lược marketing tốt. Các công ty thường tìm kiếm khách hàng có giá trị từ chính khách hàng quen thuộc của mình, từ đó phân tích các cơ hội và sử dụng những cơ hội đó nhằm khai thác lợi nhuận một cách triệt để.

Khách hàng tiềm năng là những ai?
Khách hàng tiềm năng là những ai?

Cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng

1. Lập một kế hoạch

Hãy cân nhắc những ai sẽ mua sản phẩm của bạn? Nếu sản phẩm của bạn để bán cho dân văn phòng, hãy nghĩ xem các phòng ban nào nhiều khả năng sẽ mua sản phẩm của bạn nhất, và những ai trong số đó có thể sẵn sàng quyết định mua sản phẩm (hãy gọi điện thoại cho khách hàng của bạn trong trường hợp bạn không biết). Sau đó, hãy tìm hiểu xem những người đó tìm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn như thế nào, bằng cách nào… Tìm hiểu xem khách hàng của bạn muốn được tư vấn gì, muốn nghe gì, họ sẽ tìm đến đâu khi muốn mua một sản phẩm, dịch vụ…Và đừng quên ghi lại tất cả những thông tin hữu ích đó.

2. Đừng thụ động chờ

Hãy nhìn xung quanh bạn và tưởng tượng xem khách hàng thấy gì khi đến với cửa hàng của bạn. Hàng hóa được trưng bày hấp dẫn ? Nơi bán hàng có ngăn nắp và sạch sẽ ? Không gian làm việc trông có tổ chức và hiệu quả?

Sau phần chuẩn bị trưng bày, bạn đừng thụ động chờ đợi khách hàng đầu tiên đến với mình. Chẳng có nhiều khách hàng tình cờ tìm đến với bạn đâu. Bạn phải đi tìm họ. Một trong những kỹ năng tìm kiếm khách hàng có thể áp dụng là chào hàng qua điện thoại. Khi gọi điện nhớ giới thiệu tên mình, vài nét chính về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp. Bạn phải chiếm được cảm tình của họ ngay trong lần giao tiếp này. Hãy làm sao để khách hàng có thể lắng nghe tiếng cười của bạn hay ít nhất bạn cũng thật sự vui vẻ làm cho câu chuyện trở nên nhẹ nhàng.

Sử dụng báo chí để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Báo chí luôn là một trong những kênh thông tin để bạn tìm kiếm được nhiều khách hàng nhất. Hãy tìm trên đó thông tin của những người mới được thăng chức, những người mới dành giải thưởng, những chủ doanh nghiệp mới,…hay bất cứ ai đó có thể trở thành khách hàng tiềm năng. Hãy gửi cho họ những bức thư cá nhân, nội dung chúc mừng thành công của họ, nói cho họ biết bạn rằng bài viết về họ mà bạn đọc được thực sự rất hữu ích. Tiếp đó, đừng quên kèm theo thông tin công ty của bạn kèm theo slogan và thông tin sản phẩm của bạn ở chữ ký… (Ví dụ: Mr. Đức, Công ty bảo hiểm ABC, “Vì một tương lai an toàn và phát triển”…)

Hội chợ, triển lãm

Tìm kiếm các sự kiện có thể mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng. Hãy liên hệ với ban tổ chức sự kiện, đó là cơ hội để bạn quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng.

Tìm kiếm các sự kiện có thể mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng.
Tìm kiếm các sự kiện có thể mang lại cho bạn khách hàng tiềm năng.

Gửi danh thiếp để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Giờ đây, sau nhiều cố gắng, Cty của bạn đã có thể thiết kế và duy trì một danh sách khách hàng tiềm năng. Danh sách này bao gồm tất cả những người có thể sẽ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Hãy nghĩ về mọi tình huống mà bạn tình cờ gặp gỡ với khách hàng. Hãy liệt kê tên những người bạn, các mối quan hệ, đồng nghiệp của cơ quan, các bạn học cũ, những người mà bạn đã từng là khách hàng của họ. Hãy ghi đầy đủ các dữ liệu có thể liên lạc với họ.

Hãy thường xuyên nhìn vào danh sách này và thường xuyên thêm vào danh sách những người bạn mới quen. Một khi những người trong danh sách này trở thành khách hàng tiềm năng thực sự, nghĩa là họ có nhu cầu hay quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn thì hãy ghi tên của họ vào một danh sách khác và tiếp tục theo dõi.

Bạn hãy liên lạc với những người này. Hãy làm cho việc liên lạc mỗi ngày với khách hàng tiềm năng trở thành một thói quen.

Hãy cho khách hàng biết rằng bạn đang phục vụ họ.

Hãy luôn giữ cho mình có một giọng nói trầm, điềm đạm và không ồn ào. Nên cảm ơn khách hàng trước khi kết thúc câu chuyện.

Cũng có một cách khác để một công ty (Cty) mới có thể tìm khách hàng là sử dụng phương pháp bán hàng truyền miệng hay bán hàng qua mạng. Bán hàng truyền miệng sẽ rất hiệu quả nếu như Cty có cam kết quyền lợi nho nhỏ cho người giúp giới thiệu. Bạn cần biết rằng một thương nhân thành công thường có các kế hoạch chi tiết để thanh toán tiền hoa hồng nhiều mức cho bất kỳ thương vụ nào.

Hãy cho khách hàng biết rằng bạn đang phục vụ họ.
Hãy cho khách hàng biết rằng bạn đang phục vụ họ.

Nếu bán hàng qua mạng, bạn cần một website tốt với công nghệ được cập nhật. Bộ phận chăm sóc website phải đầu tư chào hàng qua email để tìm kiếm thông tin.

Bạn có thể điện thoại hỏi khách hàng đã hài lòng với sản phẩm của bạn chưa. Đừng quên điện thoại cho những người mà bạn có được địa chỉ và số điện thoại. Sự quan tâm của bạn sẽ làm họ ngạc nhiên và không khỏi hài lòng trước một lời mời ân cần như vậy.

Trên đây là hướng dẫn tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết hữu ích này!

Phương pháp Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
5 (100%) 1 vote
 

Read More

4 tiêu chí của một slogan “đắt giá”

Trong kinh doanh, slogan có vai trò thể hiện sức hấp dẫn của sản phẩm hoặc nhiệm vụ của một công ty, và được coi là một phần tài sản vô hình của doanh nghiệp.

Với ý nghĩa đó, slogan thường chỉ là một cụm từ đơn giản, dễ hiểu và dễ nhớ. Vì vậy, nếu sáng tạo slogan khó một thì việc tạo ra một slogan tốt khó gấp trăm nghìn lần.

Trên thực tế, không có cái gọi là một slogan hoàn hảo, chỉ có slogan phù hợp nhất với doanh nghiệp về định hướng kinh doanh và định vị thương hiệu trong từng giai đoạn nhất định. Vậy thế nào là một slogan tốt? Cùng tìm hiểu cùng A23.vn nhé!

Nếu không có tiêu chí, việc đánh giá tốt – không tốt, hay – dở chẳng khác nào dò đường trong đêm tối.

Dưới đây là một số tiêu chí không thể bỏ qua khi đánh giá và sáng tạo slogan:

1. Slogan tạo khác biệt với đối thủ cạnh tranh

Mục tiêu tối thượng của mọi thương hiệu là “khác biệt”. Nếu thương hiệu của bạn nhạt nhòa trong vô vàn những thương hiệu trên thị trường thì đừng kỳ vọng khách hàng có thể nhớ và yêu sản phẩm của bạn.

Trong kinh doanh, slogan có vai trò thể hiện sức hấp dẫn của sản phẩm hoặc nhiệm vụ của một công ty, và được coi là một phần tài sản vô hình của doanh nghiệp.

Vì vậy, khi đối thủ đã chiếm giữ được một từ có giá trị thì đừng tốn công vô ích để nói điều tương tự. Thay vào đó, hãy nói cho khách hàng biết sản phẩm của bạn khác biệt ở điểm nào. Đó có thể là khác biệt về chức năng, khác biệt về cảm xúc hoặc mang lại một lợi ích khác cho khách hàng mà đối thủ không có.

Lavie đóng đinh được từ “thiên nhiên” trong tâm trí khách hàng, thì Aquafina chiếm giữ từ “tinh khiết”.

Thương hiệu xốt cà chua Heinz đã chiếm giữ đặc điểm nổi trội của họ là “đậm đặc” bằng câu slogan “Slowest ketchup in the West” (Xốt cà chua chảy chậm nhất miền Tây). Maxxwell House – thương hiệu cà phê nổi tiếng của Mỹ với slogan “Good to the last drop” (Thơm ngon tới giọt cuối cùng) đã đóng đinh điểm khác biệt nổi trội nhất của sản phẩm là “thơm ngon” trong tâm trí khách hàng.

2. Slogan Mang lại liên tưởng tích cực cho khách hàng mục tiêu

Muốn khách hàng nhớ thương hiệu của mình hãy mang lại cho họ cảm xúc tích cực. Những câu slogan khơi gợi được cảm xúc, tạo được liên tưởng tốt sẽ dễ đi vào lòng người. Đặc biệt cần tránh những câu có thể gây hiểu lầm, hiểu sai, hoặc hiểu theo nghĩa tiêu cực.

Nếu sản phẩm của bạn là thực phẩm, hãy dùng những câu từ khơi gợi đến việc ăn uống, nội trợ, nấu nướng hoặc kích thích vị giác kiểu như “ngon từ thịt, ngọt từ xương”… Sản phẩm của bạn cao cấp thì ngôn từ, âm điệu của slogan cần mang lại cảm nhận về sự sang trọng đối với người nghe.

Slogan Mang lại liên tưởng tích cực cho khách hàng mục tiêu

3. Thể hiện nhận biết ngành nghề

Khi startup một doanh nghiệp mới, sản phẩm mới, slogan của bạn cần thể hiện được ngành nghề của thương hiệu. Trường hợp thương hiệu của bạn không mới nhưng chưa được khách hàng nhận biết thì cũng cần ưu tiên nói về ngành nghề trong slogan.

Khách hàng cần biết sản phẩm của bạn là gì trước khi biết nó nổi trội về điểm nào.

Tôm Bắc Cực là sản phẩm mới tại thị trường Việt Nam. Bản thân tên thương hiệu chưa đủ để khách hàng hiểu đây là sản phẩm gì. Vì vậy khi Richard Moore Associates tư vấn và phát triển slogan cho Tôm Bắc Cực, chúng tôi đã xác định cần thể hiện rõ định danh ngành nghề của sản phẩm là “tôm nước lạnh” với slogan “Tôm nước lạnh đầu tiên tại Việt Nam” để khách hàng phân biệt với tôm nước ngọt, tôm nước lợ hay tôm nước mặn…

Tương tự, nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, bất động sản, có thể dùng những từ ngữ liên quan đến ngành như “xây dựng”, “kiến thiết”… để thể hiện ngành nghề của mình.

4. Dễ nhớ

Khách hàng ngày càng bội thực thông tin, vì vậy muốn đóng đinh trong tâm trí khách hàng thì slogan đừng quá dài. Ngoài ra, từ ngữ phức tạp sẽ gây khó hiểu, khó nhớ vì vậy hãy ưu tiên dùng từ phổ biến.

Con đường ngắn nhất và nhanh nhất để đóng đinh một từ vào tâm trí khách hàng là dùng từ đơn giản, phổ biến, dễ hiểu đến mức ai cũng có thể hiểu được.

5. Hãy diễn đạt những vấn đề phức tạp bằng ngôn từ đơn giản nhất, dễ nhớ nhất.

“Sắc màu hội tụ tinh hoa” là slogan của một thương hiệu sơn. Liệu bạn có hiểu được thương hiệu muốn truyền tải điều gì không? Liệu bạn có ghi nhớ nó không?

Ngoài những tiêu chí này, dù bạn tự phát triển slogan hay thuê copywriter, agency thì trước khi đánh giá slogan bạn nên trả lời 2 câu hỏi:

Bạn muốn khách hàng nhớ về điều gì của sản phẩm hay thương hiệu của bạn?
Làm thế nào để khách hàng nhớ slogan của bạn như cách chúng ta vẫn nhớ đến “Nâng niu bàn chân Việt”, “Nói theo cách của bạn”, “Think different”…
Một nguyên lý không bao giờ cũ: Simple is the best. Vì vậy, đừng phức tạp một điều đơn giản. Cũng không cần thiết phải nghĩ ra những từ mà người khác không thể nghĩ được hoặc không hiểu được. Thay vào đó hãy diễn đạt những vấn đề phức tạp bằng ngôn từ đơn giản nhất, dễ nhớ nhất. Đó mới là thách thức thực sự của người sáng tạo slogan.

4 tiêu chí của một slogan “đắt giá”
Rate this post
 

Read More

Tiếp cận khách hàng bằng dịch vụ tin nhắn thương hiệu

Dịch vụ tin nhắn thương hiệu là một trong những cách tiếp cận khách hàng cực kỳ tiện lợi và được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng gần đây.

Tiếp cận khách hàng bằng tin nhắn thương hiệu là cách tốt nhất

SMS đang là một kênh Marketing mới, hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Trong đó, loại hình tin nhắn thương hiệu luôn giữ vai trò chủ đạo trong các chiến dịch SMS Marketing. Dịch vụ tin nhắn thương hiệu luôn là một kênh có thể đáp ứng được mọi yêu cầu.

Là một doanh nghiệp, trong kinh danh sẽ luôn luôn mong sản phẩm của mình được bán ra nhiều, tiếp cận với nhiều người dùng hơn. dịch vụ tin nhắn thương hiệu sẽ giúp bạn làm được điều đó. Với dịch vụ này, doanh nghiệp có thể thông tin sản phẩm nhanh chóng đến một số lượng lớn khách hàng. Đồng thời, dịch vụ này cũng giúp doanh nghiệp hạn chế các tin nhắn rác. Từ đó, doanh nghiệp tạo được niềm tin với khách hàng. Khoảng cách giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp sẽ được xóa bỏ hoàn toàn.

Tiếp cận khách hàng bằng tin nhắn thương hiệu là cách tốt nhất
Tiếp cận khách hàng bằng tin nhắn thương hiệu là cách tốt nhất

Với các tin nhắn thương hiệu, khả năng quảng cáo thương hiệu cũng mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Đồng thời, quy trình đăng ký dịch vụ tin nhắn thương hiệu cũng tiện lợi và doanh gọn. Đây thực sự là một kênh Marketing tốt, mang thương hiệu đến gần người tiêu dùng hơn. Chưa kể, chi phí sử dụng dịch vụ cũng tương đối thấp, đảm bảo tính tiết kiệm cho doanh nghiệp.

Dịch vụ tin nhắn thương hiệu thân thiện đa dạng, tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Trong Marketing, nhận diện thương hiệu luôn là một điểm rất quan trọng. Khả năng nhận diện thương hiệu càng cào thì cơ hội người dùng biết đến doanh nghiệp càng cao. Từ đó, doanh số bán hàng của doanh nghiệp cũng tăng lên. Và khả năng nhận diện thương hiệu cũng là một ưu điển của dịch vụ này. Điều đó cho thấy tiềm năng của dịch vụ tin nhắn thương hiệu.

Trong kinh doanh, kênh chăm sóc khách hàng luôn là sợi dây gắn kết quan trọng. Kênh này là yếu tố quan trọng để người tiêu dùng tin tưởng vào thương hiệu nhiều hơn. Khi làm tốt kênh chăm sóc khách hàng, cơ hội người tiêu dùng gắn bó với doanh nghiệp lâu dài sẽ tăng cao. Và tin nhắn thương hiệu cũng là một trong những công cụ cực kỳ tốt để làm nên một kênh chăm sóc khách hàng chất lượng và ổn định.

Với những thông tin trên, có thể thấy dịch vụ tin nhắn thương hiệu có rất nhiều ưu việt trong ngàng SMS Marketing. Với tin nhắn thương hiệu, doanh nghiệp có thể tạo được một kênh liên lạc với khách hàng ổn định chất lượng. Đồng thời chi phí lắp đặt của dịch vụ cũng khá thấp và quá trình lắp đặt cũng đơn giản. Tin nhắn thương hiệu là một công nghệ mới mà các doanh nghiệp nên nghiên cứu, ứng dụng.

Tiếp cận khách hàng bằng dịch vụ tin nhắn thương hiệu
Rate this post
 

Read More

3 cách tăng trải nghiệm cá nhân cho khách hàng một cách đơn giản

“Khách hàng là thượng đế” – một trong những tiêu chí hàng đầu của ngành tiếp thị, dịch vụ. Sự gắn bó của các vị “thượng đế” này mang tới ý nghĩa to lớn đối với sự sống còn của doanh nghiệp. Trong đó, tăng trải nghiệm cá nhân cho khách hàng là yếu tố then chốt quyết định đến sự gắn bó này. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, bài viết dưới đây của A23.vn đề xuất 3 công cụ đơn giản tăng trải nghiệm cá nhân cho khách hàng.

1. Tận dụng thị trường thương mại điện tử với Website

Internet là thành tưu to lớn của cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Mạng Internet mang lại cơ hội kinh doanh lớn cho các doanh nghiệp. Và hiển nhiên, việc thiết kế kế Website doanh nghiệp là vô cùng cần thiết để chiếm lĩnh thị trường. Song, Website còn mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích không ngờ khác nữa.

Tận dụng thị trường thương mại điện tử với Website

Cơ hội kinh doanh to lớn

Website mang lại cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp là điều không cần phải bàn cãi. Thị trường thương mại điện tử luôn là một miếng mồi ngon mà các doanh nghiệp đều muốn chiếm thị phần. Không nói đến các Website bán hàng trực tuyến, chỉ cần một trang web giới thiệu công ty ấn tượng đã giúp thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng rất nhiều.

Quảng cáo không giới hạn

Các kênh quảng cáo tuyền thống như báo chí, truyền hình… đều có chi phí rất đắt đỏ. Để tiết kiệm hơn, các doanh nghiệp lựa chọn phương án quảng cáo trên Website. Lượng người truy cập Internet khổng lồ đem dến cơ hội quảng cáo không giới hạn mỗi ngày.

Mở rộng mạng lưới kinh doanh

Không chỉ mang lại lợi ích về mặt bán hàng hay tiếp thị. Website sẽ đóng vai trò như những người đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Internet. Thông qua việc giới thiệu, quảng bá thương hiệu, doanh nghiệp sẽ có cơ tìm thêm được nhiều đối tác tiềm năng. Chẳng hạn, với việc mời thầu qua Website, thông tin của doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội được nhiều đối tác biết đến hơn so với cách mời thầu truyền thống.

Nắm bắt khách hàng

Không chỉ dừng lại ở việc quảng bá thương hiệu, tìm kiếm khách hàng,… nền tảng Website còn cho phép doanh nghiệp kết nối với khách hàng tốt hơn. Thông qua Website các vị “thượng đế” có thể phản hồi nhanh chóng, dễ dàng về thông tin sản phẩm, chất lượng dịch vụ . Theo đó, doanh nghiệp sẽ nắm bắt được nhu cầu khách hàng để có những điều chỉnh hợp lý. Bên cạnh đó, khách hàng phản hồi qua Website cũng không bị giới hạn về thời gian, không gian. Vì vậy, khách hàng của doanh nghiệp bạn sẽ được chăm sóc tốt nhất. Đây mới chính là lợi ích to lớn, quan trọng nhất mà Website mang tới cho doanh nghiệp bạn.

2. Chiến lược Marketing sâu rộng với tin nhắn SMS

“Mở SMS là vấn đề về tâm lý. Vì vậy, SMS là một kênh tuyệt vời để có thể thúc đẩy tương tác, sự trung thành và tăng tỷ lệ chuyển đổi” là câu nói nổi tiếng của Sean Shoffstall – Phó chủ tịch về sáng tạo và chiến lược của Teradata. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của SMS Marketing.

Theo điều tra cho thấy khoảng 98% tin nhắn SMS đều được người dùng đọc qua. Bên cạnh đó con số này đối với Twitter chỉ là 29%, 20% với Email và 12% với bài đăng trên Facebook. Điều đó cho thấy sự hiệu quả của SMS Marketing.

Từ 2 ví dụ trên cho thấy SMS là kênh Marketing gần như là ưu việt nhất hiện nay. Đối với SMS, doanh nghiệp có thể thu thập được dữ liệu khách hàng, quảng cáo, tiếp cận khách hàng một cách sâu rộng hay dùng để hỗ trợ các nền tảng khác như Email hay Website.

Dùng tin nhắn SMS để thu thập dữ liệu khách hàng

Như đã biết, tin nhắn SMS là một phương tiện liên lạc hiện đại và hiệu quả. Khi mới xuất hiện SMS Marketing chỉ có thể gửi tin nhắn theo 1 chiều. Tuy nhiên với các công nghệ mới như SMS Longcode, SMS Shortcode, khách hàng có thể gửi phản hồi cho doanh nghiệp. Ứng dụng của việc này là đưa vào sử dụng thu thập dữ liệu khách hàng. Ví dụ, doanh nghiệp có thể dùng SMS khảo sát nhu cầu của các đối tượng khách hàng. Một ví dụ khác là sử dụng SMS để thu thập các thông tin liên lạc, thông tin mua sắm… thông qua việc đăng ký khuyến mãi hay kích hoạt bảo hành.

Dùng SMS để tiếp thị, quảng cảo

Như đã nói, hầu như 98% tin nhắn SMS đều được người dùng mở lên đọc. Chính vì thế, đây thực sự là một kênh quảng cảo, tiếp thị cực kỳ hiệu quả. Thông tin của doanh nghiệp có thể đưa tới khách hàng rất nhanh chóng v à sâu rộng. Bên cạnh đó, với dịch vụ SMS Brandname hay SMS Longcode, mức độ nhận diện thương hiệu cao khiến cho khách hàng càng thêm ấn tượng.

Dùng SMS làm khách hàng hài lòng thông qua giúp họ tiếp cận các thông tin muốn nhận

Để cải thiện mối quan hệ với khách hàng, doanh nghiệp hãy chú ý tránh việc spam SMS. Việc này đã và đang gây phiền hà với các “thượng đế” và là một vấn nạn thực sự. Hãy nhớ rằng, khách hàng chỉ thích nhận những thông tin mà họ muốn nhận. Với các dịch vụ tin nhắn định vị, gateway… Doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc gửi những thông điệp đúng chủ đề. Hãy phân tích kỹ các thông tin mà mình thu nhập được để phân kênh tiếp cận với từng vị “thượng đế”. Điều này khiến cho trải nghiệm cá nhân của khách hàng tăng lên rất nhiều.

Dùng SMS để hỗ trợ các dịch vụ khác

SMS còn có thể sử dụng trong dịch vụ bảo hành với công nghệ mã hóa và độ an toàn cao. Bên cạnh đó, tin nhắn cũng có thể hỗ trợ rất tốt cho Website, cho các phần mềm hay thậm chí còn hỗ trợ trực tiếp cho việc sử dụng sản phẩm của khách hàng.

3. Tăng trải nghiệm cá nhân cho khách hàng tốt hơn với Voice Marketing

Voice Marketing là hình thức quảng cáo bằng giọng nói tư vấn, chăm sóc khách hàng. Hình thức Voice Marketing được xem là giải pháp tối ưu cho việc tương tác giữa doanh nghiêp và khách hàng.

Tăng trải nghiệm cá nhân cho khách hàng

Những ưu điểm của Voice Marketing:

– Cách sử dụng rất đơn giản và tiện lợi. Khách hàng chỉ cần cài phầm mềm Voice trên điện thoại là có thể liên hệ với doanh nghiệp.

– Với tổng đài ảo, công nghệ autocall khiến mọi việc càng dễ dàng hơn rất nhiều. Doanh nghiệp chỉ cần vài bước thiết lập đơn giản là có thể xây dựng cho mình một kênh CSKH hiệu quả. Với API, các tổng đài ảo có thể hoạt động thông qua hệ thống Website… được lập trình sẵn nên sẽ không còn bị giới hạn đầu số cho các máy nhánh nữa.

– Dễ nâng cấp, mở rộng: Khi mở rộng chi nhánh, doanh nghiệp chỉ cần cài đặt thêm một số máy, sever… Doanh nghiệp không cần phải đầu tư thêm những chiếc điện thoại nhánh, đường dây với chi phí đắt đỏ.

– Quản lý, kiểm soát dễ dàng: Khi đã số hóa và đi qua các phần mềm thì Voice Marketing rất ưu việt cho quản lý kiểm soát. Các cơ quan có chức năng quản lý tổng đài của công ty chỉ cần vài thao tác là có thể đưa ra những file khảo sát, báo cáo… theo mẫu có sẵn.

Kết luận

Website là công cụ đã ra đời từ rất lâu nhưng vẫn luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong ngành thương mại điện tử. Các ngôn ngữ lập trình, nền tảng của Website luôn được cập nhật, nâng cấp đổi mới cho phù hợp với xu thế. Bên cạnh đó, đồng bộ Website với các công cụ khác sẽ tạo cho doanh nghiệp một hệ thống kinh doanh hoàn hảo.

Tin nhắn SMS nói chung và SMS Marketing nói riêng là một kênh hiệu quả cho việc kinh doanh. Doanh nghiệp có thể dùng SMS rất đa năng, có thể bán hàng, có thể hỗ trợ thanh toán… Ngành SMS Marketing được đánh giá là một trong những hình thức Marketing hiệu quả nhất.

3 cách tăng trải nghiệm cá nhân cho khách hàng một cách đơn giản
Rate this post
 

Read More

5 chú ý để SMS BRANDNAME thực sự hiệu quả

SMS BRANDNAME – một trong số những hình thức SMS MARKETING đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. với hình thức này, tin nhắn được gửi đến khách hàng với phần người gửi (sender) là tên doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách áp dụng SMS BRANDNAME thành công. Để thực sự khai thác hết tính hiệu quả của SMS BRANDNAME thì doanh nghiệp cần chú ý 5 điều trong bài viết dưới đây của A23.

1. Xử lý danh sách khách hàng trước khi  SMS BRANDNAME

Danh sách khách hàng của doanh nghiệp đến từ nhiều nguồn khác nhau. Gồm có danh sách khách hàng hiện tại, danh sách khách hàng thu được từ một chương trình marketing nào đó, danh sách khách hàng mua ngoài,… Đừng vội triển khai SMS BRANDNAME ngay khi chưa tiến hành xử lý những danh sách khách hàng này.

Phân loại khách hàng sẽ giúp cho chiến dịch sms marketing của doanh nghiệp” sát sườn” và phù hợp với khách hàng hơn bao giờ hết.

Xử lý danh sách khách hàng trước khi  SMS BRANDNAME

Việc xử lý danh sách khách hàng là việc làm tốn khá nhiều thời gian. Bù lại, hiệu quả SMS BRANDNAME sẽ tăng cao vì tỷ lệ tiếp cận đúng đối tượng cao. Chắc chắn rằng những người thực sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn sẽ nhiều hơn so với việc bạn không xử lý một cách nghiêm túc với danh sách khách hàng ngay từ ban đầu.

2. Phân biệt nội dung gửi SMS BRANDNAME cho từng danh sách khách hàng.

Sau khi đã xử lý tốt danh sách khách hàng, doanh nghiệp đã có phác thảo rỏ ràng về tâm lý hành vi của từng nhóm khách hàng. Với mỗi nhóm khách hàng khác nhau nên có nội dung thông điệp khác nhau. Nếu sử dụng chung một thông điệp cho tất cả danh sách khách hàng thì việc xử lý danh sách khách hàng trở nên vô nghĩa. Hiệu quả SMS BRANDNAME cũng vì thế mà phải chịu chung số phận. Từ đó dẫn tới sự đánh giá sai hoặc từ chối dùng SMS BRANDNAME. Doanh nghiệp có nguy cơ bỏ qua một kênh marketing chi phí thấp mà hiệu quả cao.

3. Thông tin chất lượng nhưng ngắn gọn, xúc tích.

Khách hàng tiếp nhận vô số thông tin mỗi ngày. Sự “bội thực” thông tin này gây ra tâm lý tiêu cực của khách hàng khi tiếp nhận thông tin. Thông tin đến từ nhiều nguồn khác nhau, trọng đó có thông tin dưới dạng tin nhắn  văn bản.

SMS BRANDNAME luôn được gửi đến khách hàng một cách trực tiếp. Do đó, thông tin cần phải thật sự giá trị, không gây phản cảm đối với người nhận.

Không chỉ nội dung tin, mà hình thức tin cũng cần được chau chuốt. Thông tin cần phải luôn gắn với tiêu chí ngắn gọn, xúc tích. Xuất phát từ hai lý do chủ yếu sau đây. Một là do số lượng ký tự trên nội dung sms brandname bị giới hạn số lượng ký tự (160 ký tự cho một tin nhắn). Hai là xuất phát từ tâm lý khách hàng hầu hết không hứng thú với những thông tin quá dài.

Thông tin chất lượng nhưng ngắn gọn, xúc tích.

Một lời khuyên rằng, đối với khách hàng chưa thực sự quan tâm đến doanh nghiệp, nếu thực hiện triệt để nguyên tắc ngắn gọn và xúc tích thì doanh nghiệp đã có được bước đầu thành công trong chiến dịch chăm sóc khách hàng.

4. Lựa chọn thời điểm và tần suất gửi phù hợp.

Nhiều doanh nghiệp vô tình gây mất uy tín trong lòng khách hàng vì không chú ý điểm này. Không ít khách hàng trở nên có tâm lý bài xích với những thông tin họ nhận được mỗi ngày. Thậm chí, có khả năng sms brandname của doanh nghiệp trở thành “spam” trong mắt khách hàng.  Vì thế, việc lựa chọn thời điểm gửi tin và tần suất khách hàng nhận tin là rất quan trọng.

5. SMS BRANDNAME không chỉ là bán hàng

SMS BRANDNAME là phương thức kết nối đơn giản và ngay tức thì với khách hàng. Doanh nghiệp cần gây dựng sự thân thiện và làm cho khách hàng biết rằng họ đang được doanh nghiệp quan tâm một cách chân thành thông qua SMS BRANDNAME. Điều này có sức ảnh hưởng lớn đối với hành vi của khách hàng.

Đích đến của SMS BRANDNAME không chỉ là hiệu quả bán hàng mà còn là sự đánh giá của khách hàng đối với doanh nghiệp.

SMS BRANDNAME không chỉ là bán hàng

Một lưu ý nhỏ, doanh nghiệp có thể thay đổi thứ tự giữa bước xử lý dữ liệu khách hàng và soạn thảo nội dung gửi cho từng danh sách khách hàng với nhau. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể xây dựng thông điệp SMS BRANDNAME dựa trên danh sách khách hàng đã có. Hoặc ngược lại, từ môt ý tưởng marketing rồi mới đi đến “xào nấu” dữ liệu cho khớp với mong muốn của chiến dịch marketing.

Hy vọng với những chia sẻ của bài viết này, doanh nghiệp sẽ tránh được những sai lầm không đáng có trong SMS BRANDNAME, đạt được hiệu quả marketing như mong muốn.

5 chú ý để SMS BRANDNAME thực sự hiệu quả
Rate this post
 

Read More

Tiềm năng quảng cáo trên TikTok là bao nhiêu

TikTok có tiềm năng trở thành một mạng xã hội khổng lồ dù mới xuất hiện không lâu. Nhưng liệu tiềm năng quảng cáo trên TikTok có xứng đáng và phù hợp để các thương hiệu đầu tư?

Hàng loạt các ứng dụng truyền thông xã hội mới xuất hiện trên thị trường mỗi ngày. Chỉ có một số ít sẽ sống sót, phần đông các ứng dụng còn lại bạn chưa kịp biết tên thì đã biến mất.

TikTok có tiềm năng trở thành một mạng xã hội khổng lồ dù mới xuất hiện không lâu.

TikTok là một trường hợp ngoại lệ. Đứng sau là tập đoàn công nghệ Trung Quốc ByteDance, TikTok đang tăng trưởng nhanh chóng, mặc dù có phần giống với hàng loạt các ứng dụng đăng Stories trên thị trường. TikTok có thể trở thành một nền tảng mạng xã hội khổng lồ – nhưng liệu phải là một không gian quảng cáo phù hợp cho các thương hiệu hay không? Bài viết này sẽ xem xét tiềm năng quảng cáo trên TikTok từ sự đón nhận của khách hàng và sự phát triển của ứng dụng.

Sự tăng trưởng đánh kinh ngạc và tiềm năng quảng cáo trên TikTok

Nhìn vào báo cáo lượt tải xuống của Sensor Tower, bạn sẽ thấy rõ điều này. TikTok đã có hơn một tỉ lượt tải xuống, với 663 triệu lượt từ năm 2018. So sánh với Instagram, ứng dụng xã hội tăng trưởng nhanh chóng nhất hiện tại chỉ có 444 triệu lượt tải mới năm 2018. Vậy là TikTok hiện đang tăng trưởng nhanh chóng hơn cả nền tảng hình ảnh do Facebook sở hữu. Báo cáo của Sensor Tower không bao gồm lượt cài đặt từ Trung Quốc, vậy nên tổng số lượng tải về của TikTok còn lớn hơn con số này rất nhiều.

Nhìn vào báo cáo lượt tải xuống của Sensor Tower, bạn sẽ thấy rõ điều này. TikTok đã có hơn một tỉ lượt tải xuống, với 663 triệu lượt từ năm 2018.
Nhìn vào báo cáo lượt tải xuống của Sensor Tower, bạn sẽ thấy rõ điều này. TikTok đã có hơn một tỉ lượt tải xuống, với 663 triệu lượt từ năm 2018.

Sau khi ByteDance mua lại Musical.ly vào năm 2017, Tiktok như được tăng thêm sức mạnh, đặc biệt tại thị trường Mỹ, nơi hiện có hơn 26 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, dành trung bình 46 phút mỗi ngày sử dụng ứng dụng này. Lại so sánh với Instagram, năm ngoái người dùng ở Mỹ dành gần 53 phút mỗi ngày cho phiên bản Instagram Android, trong khi người dùng Snapchat hoạt động 49,5 phút mỗi ngày. TikTok còn cần một chặng đường dài để phát triển lượng người dùng, nhưng những chỉ số tương tác đang rất gần với những ứng dụng khổng lồ khác. Đó là lý do vì những các chuyên gia truyền thông mạng xã hội dành nhiều sự chú ý cho sự trỗi dậy của TikTok.

Hơn thế, TikTok đang bắt đầu tìm cách kiếm tiền, sử dụng kinh nghiệm của mình tại thị trường Trung Quốc để ra mắt các dịch vụ quảng cáo đầu tiên. Các thương hiệu sẽ chú ý đến TikTok – nhưng liệu đây có phải nền tảng thích hợp để tiếp cận thị trường những người trẻ, hay quảng cáo sẽ thành một điều phiền phức và khiến khách hàng quay lưng?

Khách hàng sẽ đón nhận quảng cáo trên TikTok như thế nào?

Theo Digiday, TikTok đã bắt đầu thử nghiệm quảng cáo ở Mỹ với GrubHub. Như bạn thấy, quảng cáo sẽ hiển thị trên toàn màn hình ứng dụng và xuất hiện khi người dùng khởi chạy ứng dụng chứ không phải trong quá trình sử dụng. TikTok vẫn đang thử nghiệm các tùy chọn quảng cáo tốt nhất. Với phiên bản Trung Quốc, Douyin, có hơn 300 triệu người dùng hàng tháng, chắc chắn TikTok có rất nhiều kinh nghiệm về việc đặt quảng cáo trên ứng dụng của mình.

Khách hàng sẽ đón nhận quảng cáo trên TikTok như thế nào?

Câu hỏi cần đặt ra là người dùng sẽ phản ứng thế nào với quảng cáo trên TikTok. Gary Vaynerchuk, CEO của VaynerMedia, cho rằng “marketer đang phá hỏng mọi thứ”, sự đổ bộ nhanh chóng của các phương tiện truyền thông xã hội và quảng cáo vào TikTok sẽ giết chết những điều thú vị mà ứng dụng này đang có. Trong trường hợp đó, TikTok sẽ không có lợi cho bạn. Tất nhiên còn phụ thuộc vào đối tượng truyền thông của bạn, cách bạn tiếp cận nền tảng này, hay mức độ sáng tạo của bạn. Nhưng ở thời điểm này, thật khó để nói marketer sẽ có lợi ích gì từ TikTok.View image on Twitter

View image on Twitter

Sự phát triển thông minh của TikTok

Hầu hết các nền tảng chỉ phát hành những công cụ này sau khi gặp phải những chỉ trích, nhưng TikTok đã rút kinh nghiệm từ quá khứ của chính mình và cả những xu hướng xã hội để đáp ứng những yêu cầu nghiêm khắc hơn. Đó là điều cho thấy TikTok khác biệt, rằng nó tiến bộ hơn những ứng dụng khác. Và có vẻ TikTok còn rất nhiều tiềm năng để phát triển.

Vậy, việc người dùng có chào đón quảng cáo trên TikTok hay không vẫn còn cần xem xét. Nhưng ở giai đoạn này, các tiêu chí về sự phát triển ở hiện tại và tương lai đều đang rất tích cực. Nếu TikTok có thể phát triển và tăng sức hấp dẫn trên thị trường, nó sẽ là một nơi đáng cân nhắc và thu hút được chi tiêu quảng cáo của những thương hiệu muốn kết nối với khách hàng trẻ.

Tiềm năng quảng cáo trên TikTok là bao nhiêu
Rate this post
 

Read More

5 LỢI ÍCH CỦA SMS MARKETING CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Chắc hẳn mỗi nhà tiếp thị đều từng nghe tới SMS marketing là một lĩnh vực tiếp thị rất nhiều tiềm năng. Tuy vậy nhiều nhà tiếp thị vẫn chưa tận dụng được hết lợi thế từ phương thức tiếp thị này. Nếu vậy, bạn hãy xem các thống kê về 5 lợi ích của SMS Marketing dưới đây của A23.vn, nó sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ của mình:

1. Lợi ích của SMS Marketing: Tin nhắn SMS có tỷ lệ mở trên 95%

Bạn đã từng sử dụng phương thức tiếp thị nào có tỷ lệ tương tác với khách hàng trên 95%? Có phải bạn phải cố gắng nỗ lực rất nhiều để đạt tới tỷ lệ tương tác là  80%, thậm chí chỉ 60%? Với SMS marketing, tỷ lệ mở trung bình là 98% – một con số ngoài mong đợi với tất cả các nhà tiếp thị. Tin nhắn SMS tự hào có tỷ lệ mở  cao nhất trong các phương thức truyền thông hiện

Lợi ích của SMS Marketing: Tin nhắn SMS có tỷ lệ mở trên 95%
Lợi ích của SMS Marketing: Tin nhắn SMS có tỷ lệ mở trên 95%

2. Lợi ích của SMS Marketing: Tin nhắn SMS được đọc trung bình trong vòng 3 phút sau khi nhận được

Với tỷ lệ mở cao dường như cũng chưa đủ với tiếp thị, hầu hết các tin nhắn SMS được đọc trong vòng ba phút kể từ khi nhận được. Hãy tưởng tượng, còn gì tuyệt vời hơn khi  gửi một tin nhắn và có 98% người nhận của bạn mở nó trong vòng chưa đầy năm phút. Với SMS marketing, đó là hoàn toàn có thể.

3. Lợi ích của SMS Marketing: Khách hàng có nhiều khả năng sử dụng phiếu giảm giá trên điện thoại di động nhiều hơn 10 lần

Khi so sánh với email hoặc phát tờ rơi trực tiếp, các phiếu giảm giá trên điện thoại di động có thể được sử dụng gấp 10 lần. Bạn đã từng sử dụng phiếu giảm giá bằng cách in ra và phát hàng loạt cho khách nhưng hiệu quả không cao?  Đơn giản vì khi đó khách hàng có cảm giác, phiếu giảm giá đó dành cho tất cả mọi người và ít có giá trị hơn. Nhưng ngược lại, khi bạn gửi phiếu giảm giá qua SMS sẽ tạo cho khách cảm giác được trân trọng, cá nhân hơn.

Lợi ích của SMS Marketing: Tin nhắn SMS được đọc trung bình trong vòng 3 phút sau khi nhận được
Lợi ích của SMS Marketing: Tin nhắn SMS được đọc trung bình trong vòng 3 phút sau khi nhận được

4. Lợi ích của SMS Marketing: Tiếp thị qua SMS dễ dàng tiếp nhận nội dung hơn

Liệu bạn  có thích đọc hết 1 trang email hơn là đọc 1 dòng tin nhắn SMS? Khách hàng nhận được rất nhiều thông tin quảng cáo mỗi ngày, do đó thời gian dành cho quảng cáo của bạn cũng rất hạn chế. Tiếp thị qua SMS là ngay lập tức, ngắn gọn và dễ dàng để xử lý.

5. Lợi ích của SMS Marketing: Hơn 90% người lớn sở hữu một chiếc điện thoại di động

Phần lớn người lớn có điện thoại di động hoặc điện thoại thông minh, chính xác là khoảng 90%. Con số này bao gồm 74% số người cao niên, 88% trong số đó từ 50 đến 64 tuổi, và 97% những người dưới 49 tuổi. Tin nhắn SMS không chỉ dành cho thế hệ trẻ; bạn có thể tiếp cận bất kỳ nhóm khách hàng  theo độ tuổi thông qua tiếp thị qua SMS.

Trên đây là 5 lợi ích của SMS Marketing. Liệu những thông tin trên có thể thay đổi một phần suy nghĩ của bạn về SMS marketing. Mong rằng với những thông tin trên có thể gợi cho bạn những ý tưởng tiếp thị mới hiệu quả cho chiến dịch của mình.

5 LỢI ÍCH CỦA SMS MARKETING CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT
Rate this post
 

Read More

U23 Việt Nam và câu chuyện thành công của thương hiệu

Với những chiến tích lẫy lừng trong năm vừa qua, không còn nghi ngờ gì nữa, các cầu thủ U23 Việt Nam được coi là những “thỏi nam châm” cực mạnh thu hút các thương hiệu. Sự thành công của “Thế hệ vàng” Việt Nam đã kéo theo “cơn sốt” quảng cáo bóng đá lớn nhất từ trước đến nay. Không chỉ có khối lượng fan hùng hậu ngày ngày dõi theo bước đi của thần tượng, những Bùi Tiến Dũng, Quang Hải luôn được các nhãn hàng săn đón cho các chiến dịch Influencer Marketing. Vậy thành công này đến từ đâu, cùng A23 tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Giá trị thương hiệu U23 Việt Nam năm 2018:

Giống như nhiều quốc gia trên thế giới, bóng đá đích thị môn thể thao vua tại Việt Nam. Chính vì thế, khi đội tuyển U23 Việt Nam bất ngờ lập giành ngôi Á quân giải Châu Á diễn ra tại Trung Quốc, hiệu ứng được tạo ra bởi những chàng trai vàng bóng đá nước nhà đã lan tỏa khắp mạng xã hội. Có thể nói, sự thành công của U23 Việt Nam chính là “cơ hội vàng” để các thương hiệu tung ra những chiến dịch marketing đình đám để tăng doanh số bán hàng cũng như thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.

1. Sự lên ngôi của nội dung về U23 Việt Nam:

Khi người người nhà nhà đổ ra khắp các con phố để ăn mừng chiến thắng, cũng chính là lúc các thương hiệu bắt đầu gấp rút thay đổi những kế hoạch marketing đã được đề ra từ trước. Mọi sự chú ý lúc này đều dồn về “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam. Sẽ thật lạc lõng nếu vào lúc này, một thương hiệu nào đó đăng những nội dung, hoặc chạy một chiến dịch marketing không liên quan đến bóng đá. Sự thật là những nội dung “ngoài lề” đã rất khó chen chân hoặc thu hút người dùng internet mặc dù có sự đầu tư lớn.

2. Hàng loạt từ khóa về U23 Việt Nam đều lên đỉnh tìm kiếm:

Theo Buzzmetrics, một chuyên trang chuyên đo lường các xu hướng trên các nền tảng social media, số lượng bài viết và thảo luận về đội tuyển U23 Việt Nam đã tăng đột biến ngay sau chiến thắng trước Iraq ngày 20/01/2018. Cụ thể, con số trên đã tăng liên tục từ ngày 20 và đạt đỉnh vào ngày 23 với 2.655.816 lượt thảo luận.

Một thực tế là trong khoảng thời gian trong 2 tháng đầu mỗi năm, các chủ đề về Tết hiển nhiên được đem làm nội dung cho hầu hết các chiến dịch marketing. Tuy nhiên, sự khác biệt trên đã diễn ra vào năm 2018, khi mà các chủ đề về U23 Việt Nam đã cao gấp 20 lần so với số lượng bài viết về Tết. Thậm chí, sự quan tâm về Tết đã giảm 3 lần trước mỗi thời điểm các trận đấu bắt đầu.

Một số chiến dịch Influencer Marketing tạo dấu ấn với U23 Việt Nam:

Thành công không chỉ đến trên sân cỏ với các cầu thủ, mà nó còn tác động không nhỏ đến các chiến dịch Influencer Marketing. Thành tích vang dội của U23 Việt Nam đã kéo theo sự ra đời hàng loạt của các chiến dịch quảng cáo, đặc biệt trong giai đoạn giữa và cuối năm 2018. Nhiều nhãn hàng lớn đã ngay lập tức phản ứng với điều này bằng các chiến dịch ngắn hạn lẫn dài hạn, hướng tới chủ đề bóng đá và các cầu thủ U23 Việt Nam.

1. Shopee “bắt trend” cùng Bùi Tiến Dũng:

Với chủ đề “Mùa Sale Tháng Tư: Quẩy lễ cần gì – Shopee cũng có”, Shopee đã mang đến đoạn TVC “gây sốt” trên nền nhạc “Baby Shark”.  Sự kết hợp táo bạo giữa Thủ môn Bùi Tiến Dũng và ca sĩ Bảo Anh trong đoạn clip trên đã góp phần lan tỏa sức nóng khủng khiếp của chiến dịch Marketing này đến cộng đồng mạng. Ngoài ra, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của “Dũng thủ môn” cùng giọng ca “Anh muốn em sống sao” trên bất kỳ chiếc taxi nào trên khắp Sài Gòn cũng như khắp nơi trên internet để quảng bá cho chiến dịch này.

Có thể thấy, Shopee đã khởi chạy chiến dịch của mình rất đúng thời điểm ngay trước dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khi mà mọi nhà đổ xô mua sắm để chuẩn bị cho những chuyến đi chơi xa. Đây được xem là dịp mua sắm hoành tráng nhất trong năm nên mọi nhãn hàng đều đua nhau tung ra những chiến dịch marketing quy mô, để gây chú ý đến người tiêu dùng.

Theo các chuyên gia phân tích, để những thương hiệu như: Shopee, Tiki, Lazada có thể duy trì vị thế top đầu trên sàn thương mại điện tử, họ đã biết cách tận dụng tối ưu sự hiệu quả của Influencer Marketing. Sức hút của những KOLs nói chung, và các cầu thủ U23 Việt Nam nói riêng, đã giúp những ông lớn kể trên có thể phủ sóng thương hiệu của mình trên mạng xã hội.

2. Coca Cola bùng nổ chiến dịch Cổ vũ giấc mơ vàng U23 Việt Nam:

2018 đánh dấu một năm bùng nổ của các chiến dịch marketing cùng các chàng trai U23 Việt nam. Là một trong những thương hiệu có độ “bắt trend thần tốc”, Coca Cola chắc chắn không thể đứng ngoài xu hướng này. Đoạn TVC giới thiệu phiên bản lon giới hạn trong bộ sưu tập “Bừng hứng khởi Việt Nam” đã thu hút đến 3,3 triệu view trên Youtube, và hơn một triệu lượt xem khác trên mạng xã hội Facebook.

Đoạn clip có sự hiện diện của 9 ngôi sao đội tuyển Việt Nam như Văn Hậu, Công Phượng, tượng trưng cho 3 phiên bản giới hạn khác nhau gồm Tự hào – Đồng đội – Chiến thắng. Ngay khi vừa ra mắt, chiến dịch Marketing của ông lớn ngành đồ uống đã nhanh chóng tạo nên “cơn sốt” không chỉ đối với người hâm mộ mà cả trong giới trẻ Việt Nam.

Và thành công không chỉ đến với Coca Cola từ ý tưởng đoạn clip nói trên, việc sử dụng Micro Influencer cùng hashtag #bunghungkhoivietnam để quảng bá cho chiến dịch của mình cũng đã gây hiệu ứng cực mạnh trong cộng đồng mạng.

Có thể nói, Coca-Cola đã rất nhạy bén khi thu hút sự ủng hộ từ hàng triệu trái tim Việt Nam thông qua chiến dịch quảng cáo vô cùng ý nghĩa này. Qua đây, thương hiệu cũng đã truyền tải những khao khát, mong muốn của người hâm mộ trên con đường chinh phục giấc mơ vàng của U23 Việt Nam nói riêng và đội tuyển Việt Nam nói chung.

Lời khuyên cho các thương hiệu:

Tuy nhiên, không phải bất cứ sự xuất hiện nào những Quang Hải, Đức Chinh hay Văn Hậu trong các chiến dịch marketing cũng sẽ đảm bảo 100% thành công, nếu các thương hiệu không chú ý đến các yếu tố sau.

1. Tránh “bắt trend” một cách hời hợt:

Để truyền tải một cách tối đa thông điệp trong từng chiến dịch Marketing, các thương hiệu cần “bắt trend” đúng tinh thần và tuân theo một chiến lược rõ ràng. Một số yếu tố có thể làm giảm hiệu quả của một chiến dịch bất kì như liệu nguồn cung sản phẩm có đáp ứng hết lượng khách hàng tăng đột biến hay không.

Ngoài ra, thời điểm tung ra chiến dịch cũng là một yếu tố quan trọng tác động mạnh đến kết quả của chiến dịch. Thường một chiến dịch Marketing kết hợp với các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ cho kết quả tốt nhất khi được thực hiện trước hoặc mỗi giải đấu có sự hiện diện của đội tuyển từ vài ngày đến vài tuần.

2. Cân đo chi phí một cách cẩn thận:

Phần lớn những thương hiệu lớn sẽ có nguồn ngân sách dồi dào để hợp tác với một vài KOLs là cầu thủ U23 Việt Nam, hoặc thậm chí là gần mười ngôi sao của bóng đá nước nhà như Coca Cola đã làm. Tuy nhiên, đối với các thương hiệu vừa và nhỏ, khi chi phí dành cho các chiến dịch Influencer Marketing không lớn, việc cân đo đong đếm chi phí một cách tối ưu lại càng trở nên cần thiết.

3. Kết hợp hiệu quả việc thực hiện chiến dịch trên các kênh khác nhau:

Vì hầu hết những giải đấu chính thức của U23 Việt Nam đều được phát trực tiếp trên Tivi truyền thống, tuy nhiên đừng vì thế mà bỏ qua mạng internet. Điều này xuất phát từ hành vi xem bóng đá của người hâm mộ. Phần lớn người trẻ chọn theo dõi những trận đấu thông qua dịch vụ streaming trực tuyến trên thiết bị di động hoặc máy vi tính. Những thương hiệu là các nhà tài trợ hay quảng cáo thông qua các kênh này đều tiếp cận đến một lượng người dùng đáng kể.

Tạm kết

Chủ đề và từ khóa liên quan đến U23 Việt Nam đã trở thành xu hướng mạnh mẽ trong năm 2018. Và những niềm tự hào ấy sẽ có cơ hội được trỗi dậy lần nữa với vòng loại U23 Châu Á diễn ra từ ngày 22/02 đến 26/02/2019. Với thành công có được của những chiến dịch Influencer Marketing hợp tác với các cầu thủ bóng đá nước nhà trong năm vừa qua, đây sẽ là “chìa khóa vàng” để các thương hiệu có thể sở hữu cho riêng mình một chiến dịch ấn tượng với người tiêu dùng và lan tỏa chúng trên các nền tảng xã hội.

U23 Việt Nam và câu chuyện thành công của thương hiệu
Rate this post
 

Read More

Hotline 024.66.700.800