fbpx

Chatbot – Đối thủ xứng tầm với Email trong Marketing

Chatbot đang trở thành xu hướng mới trong Marketing nhưng đã nhanh chóng chứng minh được hiệu quả vô cùng mạnh trong cả về Marketing và bán hàng. Hiện tại, đã có khoảng 300.000 Chatbot đang hoạt động trên Facebook Messenger.  Với việc số lượng Chatbot đang ngày càng gia tăng, liệu trong tương lai, Chatbot có thể thay thế được Email Marketing?

Chatbot có thể thay thế được Email trong Marketing trong tương lai hay không?

1. Tính năng vượt trội của Chatbot.

Một trong những lợi ích hấp dẫn nhất của Chatbot từ góc độ Marketing là thông điệp được gửi qua Chatbot có tỷ lệ Click cao hơn nhiều so với Email. Chatbot có thể có CTR từ 15% – 60% và thậm chí thấp hơn của phổ đó cũng vượt qua CTR trung bình của Email Marketing (chỉ khoảng 4%).

Có lẽ lý do CTR cao hơn rất nhiều đối với Chatbot là vì chúng phù hợp với sở thích của người dùng là được trải nghiệm được cá nhân hóa. Với quyền truy cập vào tất cả các dữ liệu người dùng cung cấp trong khi tương tác Chatbot, các Marketer có thể nhắm mục tiêu tốt hơn với các ưu đãi trong tương lai phù hợp hơn với sở thích của họ.

Thông điệp gửi từ Chatbot có tỉ lệ Click cao hơn là Email.

Một lợi ích nhỏ nữa mà Chatbot vượt qua Email Marketing là người dùng phải cung cấp sự đồng ý rất rõ ràng để nhận tin nhắn. Bởi vì khách hàng đã đưa ra một lựa chọn rõ ràng để bắt đầu một cuộc thảo luận với Chatbot, cho thấy rằng họ có sự quan tâm thực sự đối với dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Ngược lại với Email Marketing, đã bao nhiêu lần bạn nhận được những newsletter từ các doanh nghiệp mà không hề biết tại sao, vì chưa bao giờ bạn đăng ký bản tin từ họ. Tình trạng này sẽ khiến người dùng hủy đăng ký ngay lập tức hoặc vứt thẳng các tin tức này vào spam/thùng rác.

Ưu điểm vượt trội của Chatbot nằm ở sự tương tác

Ưu điểm vượt trội khác nữa của Chatbot nằm ở sự tương tác, người dùng ngay lập tức sẽ phản hồi và từ đó, doanh nghiệp có thể thu nhận được các ý kiến và hoàn thiện hơn Chatbot. Người dùng dành nhiều thời gian hơn để kiểm tra và trả lời tin nhắn tức thời hơn Email vì đây Social Media là phương tiện truyền thông được ưu tiên hiện nay.

Tất cả những lợi ích trên làm cho Chatbot là công cụ lý tưởng để thu hút sự chú ý đến các sự kiện hoặc giao dịch thời gian nhạy cảm hoặc chốt hoạt động bán hàng.

2. Tại sao Chabot không thể thay thế được Email trong Marketing?

Với những lợi ích vượt trội kể trên, Chatbot có thể vượt qua Email Marketing về nhiều mặt. Tuy nhiên doanh nghiệp vẫn không thể bỏ qua Email Marketing.

Tại sao Chatbot không thể thay thế được Email Marketing?

Tham khảo lợi ích mà Email Marketing mang lại cho doanh nghiệp.

Một trong những lợi ích rõ ràng nhất của Email Marketing đó chính là tiếp cận với nhiều thế hệ. Hơn một nửa số người trên 55 tuổi nói rằng họ sẽ không chuyển sang dùng các tin tức hay trao đổi công việc quan trọng thiết bị di động thay cho Email. Có thể giả định rằng nhóm thế hệ này không sẵn sàng để trả lời các tin nhắn nhanh như những người trẻ hơn và các thế hệ cũ đã quen với việc quảng cáo qua Email.

Thứ hai, Email là nền tảng mở thực sự duy nhất. Không phải ai cũng có cùng một hệ điều hành hay thiết bị nhưng mọi người đều có một địa chỉ Email. Về cơ bản, đó là nền tảng trên Internet để tìm kiếm các khách hàng.

Trong khi đó xây dựng một Chatbot đòi hỏi phải cẩn thận chọn nền tảng. Bởi nó sẽ tồn tại khả năng tiếp cận được cung cấp bởi những nền tảng, hạn chế kỹ thuật của các nền tảng mà Chatbot phụ thuộc và đối tượng phủ sóng của nền tảng đó. Còn với Email thì hoàn toàn có thể chủ động được đối tượng khách hàng.

a23.vn cung cấp cho bạn và doanh nghiệp 1 dịch vụ Email Marketing tốt nhất với chi phí rẻ nhất!

Email cũng dễ dàng để chia sẻ. Tất cả người đọc phải làm gì để chia sẻ một Email chỉ đơn giản là nhấn nút “chuyển tiếp”. Còn đối với Chatbot việc bạn chuyển tiếp toàn bộ nội dung sẽ không thuận tiện được như vậy. Có lẽ đó là lý do tại sao, Email vẫn là một công cụ tuyệt vời trong Marketing.

3. Vậy bạn nên chọn Email hay Chatbot khi thực hiện chiến dịch Marketing?

Việc ưu tiên Marketing qua Email hoặc Marketing qua Chatbot tùy thuộc vào chính doanh nghiệp cũng như đối tượng của bạn.

​​Email được ưa chuộng hơn ở những thương hiệu có khách hàng lớn hoặc những người muốn có phạm vi tiếp cận lớn nhất có thể. Email cũng là công cụ lý tưởng cho những Marketer muốn đẩy nội dung dài hơn là những nội dung ngắn như Chatbot.

Bạn nên chọn Email hay Chatbot cho chiến dịch Marketing của bạn?

Mặt khác, thương hiệu với khách hàng trẻ tuổi chắc chắn nên xem xét những lợi ích của Chatbot. Thông qua các tin nhắn nhanh gọn, thương hiệu có thể nhanh chóng tiếp cận đối tượng mục tiêu của họ trên nền tảng họ sử dụng thường xuyên nhất. Phản hồi ngay lập tức của người dùng Chatbot cho phép họ thực hiện phản hồi và chỉnh sửa thông điệp của họ một cách nhanh chóng. Sự tương tác được cung cấp bởi Chatbot cũng có thể là một lợi ích lớn cho các doanh nghiệp thương mại điện tử, những người muốn tạo điều kiện mua hàng bằng cách sử dụng công nghệ mới nhất.

Tất nhiên, sẽ hoàn hảo hơn cả nếu như bạn sử dụng cả Chatbot và Email trong Marketing. Bằng cách này, bạn có thể tận hưởng những lợi ích mà mỗi nền tảng cung cấp. Ví dụ: bạn có thể tận dụng khả năng tiếp cận và tiếp cận lớn của Email bằng cách quảng bá Chatbot trong bản tin của bạn, nêu bật những lợi ích độc đáo và khuyến khích người dùng đăng ký.

Bạn cũng có thể xem xét việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng qua Email bằng cách cung cấp cho người đọc tài nguyên để giúp họ đưa ra quyết định mua hàng, sử dụng Chatbot của bạn để trả lời mọi câu hỏi còn lại của họ và kết thúc bán hàng.

Về phần mềm A23 Email Marketing…

Email Marketing mang đến hiệu quả cao bất ngờ trong kinh doanh, giúp quảng bá hình ảnh của quý khách hàng, doanh nghiệp với chi phí thấp chưa từng có. Nhằm mục đích mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ Email Marketing chuyên nghiệp và tốt nhất Việt Nam, A23.vn  đã xây dựng hệ thống Email Marketing với máy chủ chuyên biệt, đảm bảo cho bạn chất lượng và số lượng gửi email tốt nhất.

Phần mềm A23 Email Marketing

Phần mềm Email Marketing đáp ứng đầy đủ các tính năng mà bạn muốn:

 • Tích hợp được nhiều server gửi mail uy tín trên thế giới
 • Chủ động cài đặt BrandName, Email Reply giúp XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU của doanh nghiệp
 • Thư viện template Email Marketing phong phú được tích hợp sẵn trong phần mềm, dễ dàng chỉnh sửa theo ý muốn.
 • Chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp với tính năng CÁ NHÂN HÓA, gửi email với tên riêng và các thông tin của người nhận
 • Thống kê chi tiết, đầy đủ tỷ lệ, địa chỉ email đã mở, email đánh dấu spam hay email từ chối giúp bạn đánh giá chính xác hiệu quả của chiến dịch email marketing.

Và rất nhiều tính năng hữu ích khác, phục vụ tốt nhất cho kế hoạch marketing qua email của bên bạn!

Phần mềm Email Marketing đáp ứng đầy đủ mọi tính năng mà bạn mong muốn.

Nhiều sự lựa chọn

 • A23.vn Email Marketing cung cấp nhiều lựa chọn cho quý khách hàng lựa chọn với các mức giá và cấu hình hợp lý nhất.

Dễ dàng quản lý, sử dụng

 • Gửi Email cho cùng lúc nhiều khách hàng nằm trong danh sách liên hệ.
 • Tạo nội dung Email chuyên nghiệp với ảnh và style bắt mắt.
 • Thống kê xem những ai quan tâm, nhấp mở Email của bạn.
 • Tích hợp mạng xã hội, tự động hẹn lịch gửi Email và nhiều nữa …

Tư vấn – thiết kế

 • Mọi công đoạn cần thiết khi triển khai một chiến dịch Email Marketing đều được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi thực hiện. Bạn chỉ cung cấp nội dung và thông điệp, chúng tôi sẽ thay bạn mang nó đến bên khách hàng.
 • Chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế theo yêu cầu với đội ngũ kinh nghiệm và ý tưởng sáng tạo sẽ giúp bạn nhận được kết quả mong muốn.

Sự hỗ trợ

 • Đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm và trình độ cao của A23.vn luôn làm việc tận tình 24/7. Khi có sự cố về dịch vụ, quý khách hàng sẽ được khắc phục nhanh chóng.

Kết luận

Chatbot và Email chính là bộ đôi “thần thánh” mang đến hiệu quả vượt trội trong Marketing. Mỗi một công cụ đều đi kèm với ưu và khuyết điểm riêng. Việc hỗ trợ lẫn nhau sẽ giúp hoạt động Marketing tới từng khách hàng một cách vượt trội.

 

Bình luận

Trả lời

Hotline 024.66.700.800