fbpx

Google phát triển tính năng Fast Share cạnh tranh với AirDrop của Apple

Sau khi thông báo ngừng hỗ trợ Android Beam trong Android Q hồi tháng 5, Google dường như đang nghiên cứu một công nghệ chuyển dữ liệu siêu tốc mới: tính năng Fast Share, trực tiếp cạnh tranh với AirDrop của Apple.
Theo Neowin, tính năng này có thể được kích hoạt thông qua ADB (ADB thường được sử dụng khi cố gắng chạy các ứng dụng dành cho điện thoại trên máy tính, do đó bạn có thể debug (gỡ lỗi) các lỗi trên các ứng dụng của mình, ứng dụng mà bạn đang tạo), nhưng nó vẫn chạy chưa thực sự hoàn hảo. Tuy nhiên, trong một số thử nghiệm thì những thiết bị có thể tương thích với Fast Share bao gồm Chromebook, thiết bị Android, iPhone và smartwatch.

Google phát triển tính năng Fast Share cạnh tranh với AirDrop của Apple
Google phát triển tính năng Fast Share cạnh tranh với AirDrop của Apple

Đây được xem là một công nghệ trao đổi dữ liệu siêu tốc giữa các thiết bị Android với nhau, và cũng giúp Google dễ dàng cạnh tranh với tính năng AirDrop mà Apple đang áp dụng trên các sản phẩm của mình.

Ngoài ra, khi người dùng kết nối với thiết bị khác, một thông báo sẽ hỏi họ có muốn cung cấp cho thiết bị mức độ hiển thị ưa thích không. Điều này sẽ cho phép thiết bị của người dùng khác nhìn thấy thiết bị của bạn nhanh hơn trong tương lai.

Theo những người đã kích hoạt tính năng này, không rõ yêu cầu hệ điều hành Android nào có thể chạy Fast Share, nhưng nó sẽ có mặt trên Android 9.0 với Google Play Services được cài đặt. Vì Fast Share chỉ yêu cầu hỗ trợ Bluetooth và Wi-Fi Direct nên chắc chắn sẽ thú vị khi tính năng này được giới thiệu trên tất cả các thiết bị có khả năng chạy phiên bản mới nhất của bộ Google Play Services.

Hiện tại, tính năng Fast Share vẫn còn đang được phát triển nên người dùng được khuyến cáo sử dụng ứng dụng Files của Google để chuyển dữ liệu không bị lỗi mất tập tin.

 

Bình luận

Trả lời

Hotline 024.66.700.800